top of page
Banner edge
DIỄN ĐÀN 3.png
DIỄN ĐÀN 2.png
DIỄN ĐÀN 1.png

DIỄN ĐÀN

TÂM TÌNH

Bạn Là Ai Cũng Nên Đọc Bài Này, Đừng Để Khi "Gần Đất Xa Trời" Rồi Mới Tiếc:


Đời người ngắn ngủi,  có những thứ một khi mất đi rồi thì không cách nào tìm lại  được nữa. Chớ vội vàng cố tiến về phía trước, hoặc tìm cách  tranh giành những lợi ích nhỏ nhoi. Sống chậm lại, còn có  những điều còn quý giá hơn nhiều…


Người trẻ thường sống vội,  chạy theo những thứ hào nhoáng, không thực tế. Họ vội vàng quyết định  vì sợ mất đi cơ hội tốt, họ đánh liều để rồi nhận về nhiều quả đắng về  sau.


Người lớn tuổi thì khác,  họ đã trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nên khi đối mặt với bất kỳ  điều gì họ đều cẩn trọng. Đối với những khó khăn sóng gió, họ sẵn sàng  đối mặt và điềm tĩnh giải quyết. Cũng ở độ tuổi đó, họ mới nhận ra những  điều quý giá mà tuổi trẻ mình đã đánh mất.


Có những điều nhận ra sớm ngày nào sẽ tốt ngày ấy…


1. Thời gian một đi không trở lại, sinh mệnh con người thì quá ngắn ngủi


Khi về già, ta nhận ra sự  thật rõ ràng rằng một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì  vậy ngay từ bây giờ, hãy sống vui vẻ mỗi ngày, để mỗi ngày trở nên ý  nghĩa hơn.


2. Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau


Bạn cần hiểu rằng một  chuyện buồn trong cuộc sống dù có đau đớn đến mức nào rồi đến một ngày  nó sẽ chỉ là một phần rất nhỏ bé so với cả quá khứ của bạn và nó cũng  không nghiêm trọng đến mức như bạn nghĩ bây giờ.


3. Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ


Bạn là con người nên không  thể hoàn hảo. Dù bị tổn thương nhưng bạn vẫn sống sót. Hãy nghĩ về một  đặc ân quý giá là bạn vẫn được sống, được thở, được suy nghĩ, được tận  hưởng và được theo đuổi những gì bạn yêu thích.


Đôi khi có những nỗi buồn  trên đường đời nhưng vẫn còn rất nhiều niềm vui. Chúng ta vẫn phải tiếp  tục tiến về phía trước ngay cả khi chúng ta đang tổn thương, vì chúng ta  không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi mình.


4. Bạn là người quan trọng nhất với chính mình


Hạnh phúc là khi bạn cảm  thấy hài lòng với bạn thân mà không cần sự đồng tình từ ai đó. Bạn phải  đối xử tốt với chính bản thân mình trước khi muốn có mối quan hệ tốt với  những người khác. Bạn phải tự thấy bản thân mình có giá trị thì mới có  thể tự tin trong mắt người khác.


5. Hành động của một người nói lên sự thật


Trong cuộc đời mình, bạn  sẽ gặp nhiều người. Họ có thể nói những lời tốt đẹp nhưng cuối cùng chỉ  có hành động của họ mới nói lên họ là ai. Vì thế hãy chú ý tới những gì  mà người ta làm. Hành động của họ sẽ nói với bạn mọi thứ bạn cần biết.


6. Hạnh phúc hay niềm vui không tự nhiên mà có


Không có gì nằm gọn trong  lòng bàn tay. Hạnh phúc sẽ không đến gõ cửa tìm bạn, niềm vui cũng không  tự nhiên mà có. Hạnh phúc phải nỗ lực mới có thể đạt được, niềm vui  luôn phải tìm kiếm không ngừng. Hạnh phúc và niềm vui phải dùng trái tim  để cảm nhận, có cảm nhận được hay không còn phụ thuộc vào chính bản  thân bạn.


7. Tiền bạc nhiều đến đâu thì chết cũng coi như hết


Đừng quá coi trọng tiền  bạc, càng không nên quá chi li tính toán, tiền chỉ như vật ngoài thân,  sống có giàu sang phú quý đến đâu thì chết cũng không mang theo được.  Nếu có ai đó cần sự giúp đỡ của bạn, hết lòng giúp đỡ họ cũng chính là  một niềm vui, nếu dùng tiền mua được sức khỏe và niềm vui tại sao lại  không làm chứ?


Tiêu tiền giúp bạn hiểu được tiền có thể kiếm được thì cũng có thể tiêu đi, hãy dùng nó để giúp đỡ bản thân và người khác.


8. Sức khỏe mãi mãi là của bạn


Tiền bạc, con cái, quyền lực chỉ là nhất thời, vinh quang là của quá khứ, còn sức khỏe sẽ mãi là của bạn.


9. Cha mẹ và con cái hoàn toàn không giống nhau


Tình yêu của cha mẹ giành cho con cái là vô hạn, còn tình yêu của con cái dành cho cha mẹ chỉ là cái gì đó hữu hạn mà thôi:


– Con cái bị bệnh cha mẹ hết mình chăm sóc, cha mẹ bệnh con cái hỏi thăm qua loa và coi thế là đã đủ.


– Con cái tiêu tiền của cha mẹ đó là lẽ đương nhiên, cha mẹ tiêu tiền của con cái không dễ dàng như vậy.


– Nhà của cha mẹ là nhà của con cái, còn nhà của con cái thì không còn là nhà của cha mẹ nữa.

Không giống nhau chính là  như vậy, hiểu rằng vì con cái làm tất cả đó không chỉ là nghĩa vụ mà đó  còn là niềm vui, không cầu báo đáp, nếu mong muốn sự báo đáp của con cái  thì chỉ chuốc lấy muộn phiền.


10. Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai


Khi nói đến chuyện làm  việc chăm chỉ để đạt được một ước muốn nào đó như: tốt nghiệp đại học,  gây dựng sự nghiệp hay đạt được một thành tựu nào đó đòi hỏi thời gian  và sự quyết tâm, tôi muốn hỏi bạn một điều: “Bạn có sẵn sàng sống một  cuộc đời khác với mọi người hay không?”.


11. Cuộc sống của bạn không phải từ lúc bạn sinh ra cho tới khi bạn qua đời


Cuộc sống của bạn chính là  ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại – ngay ở đây  và ngay lúc này – chính là cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy tận hưởng từng  khoảnh khắc bằng sự tử tế và bình an, đừng sợ hãi hay hối tiếc.


12. Luôn có một tâm thái vui vẻ


Cuộc sông luôn công bằng,  biết đủ thì luôn hạnh phúc, làm việc tốt, lấy việc giúp đỡ người khác  làm niềm vui, bối dưỡng các sở thích của bản thân, bạn sẽ một cuốc sống  nhiều màu sắc hơn. Dùng tâm thái bình tĩnh đối mặt với mọi điều, chỉ như  vậy bạn mới luôn vui vẻ, khỏe mạnh.


13. Đơn giản, bình thường mới là thật


Quyền cao chức trọng thì  được hưởng lộc, nhưng thường dân lại chiếm số đông hơn. Số ít chưa chắc  đã hạnh phúc, “số đông” vì thế không cần phải tự ti.


Con người vốn không phân  cao thấp sang hèn, chỉ cần nỗ lực hết mình vì sự nghiệp cũng coi như  là đã có cống hiến, hơn nữa bước qua tuổi trung niên chẳng phải cũng gần  về với thiên nhiên rồi sao? Ai cũng giống nhau cả. “Thực ra làm quan  cao không bằng nhiều tiền, nhiều tiền không bằng sống lâu, sống lâu  không bằng vui vẻ, vui vẻ không bằng hạnh phúc”.


Theo Khỏe & Đẹp

(Theo http://tinhhoa.net/)


bottom of page