top of page
Banner edge

TÂM TÌNH

TT CSVSQ-HD 1.png

TÂM TÌNH CỰU SVSQ & HẬU DUỆ

TT CSVSQ-HD 2.png
ĐỊNH NGUYÊN

Xanh kia thăm thẳm tầng trên

Vì ai gây dựng cho nên nỗi này ?!

(Chinh Phụ Ngâm Khúc)


Năm mươi năm chúng ta mất quần đảo Hoàng Sa (1974-2024) vào tay Trung cộng (TC).  Tại sao?


Có hai nguyên nhân:


Một, nguyên nhân nội tại.  Việt Nam là một nước nhỏ, nhỏ và yếu hơn TC nhiều.  Không cần nói ai cũng biết như thế.  Toàn bộ lãnh thổ Việt Nam từ Nam Quan đến Cà Mâu chỉ tương đương với một tỉnh của TC.  Lãnh thổ ấy lại bị chia hai nên thực lực càng nhỏ càng yếu hơn nhiều.  Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) là một nửa lãnh thổ phía nam nên không là gì so với gã không lồ phương bắc là anh Tàu cộng.  Đã nhỏ, lại đang hứng chịu chiến tranh triền miên. Năm 1974 chiến tranh Nam Bắc lan rộng, VNCH phải gồng mình chống lại quân xâm lược cộng sản từ phương bắc nên thực lực bị phân tán.  Mặc dầu đã gắng hết sức nhưng lực bất tòng tâm.   VNCH thua TC là điều khó tránh khỏi.  Đó là nguyên nhân nội tại chúng ta để Hoàng Sa rơi vào tay giặc.


Hai, nguyên nhân ngoại tại.  Nguyên nhân ngoại tại đó là gì?  Là sự toa rập của các thế lực ngoại bang.


Ngoại bang đầu sỏ trong vụ nầy chính là người bạn đồng minh Hoa Kỳ của chúng ta.  Trước khi Hiệp Định Paris được ký kết, cặp bài trùng Nixon (Tổng thống Mỹ thời bấy giờ) và Kissinger (Ngoại trưởng Mỹ lúc ấy) thay phiên nhau đến Bắc Kinh thường xuyên.  Không ai biết họ đã thoả thuận với TC những điều gì.  Nhưng nhìn vào thực tế chúng ta có thể biết những thoả thuận ấy có lợi cho phía cộng sản, hoàn toàn bất lợi cho VNCH.  Tống thống VNCH Nguyễn văn Thiệu biết thế nên đã từ chối ký Hiệp Định Paris từ lúc đầu.  Sau đó, bị Hoa Kỳ đe doạ nên ông Thiệu phải ký, nhưng vừa ký vừa khóc.  Một điều cực kỳ vô lý nữa là, theo HĐ Paris quân Mỹ phải rút khỏi miền Nam Việt Nam trong khi quân cs Bắc Việt không bị bắt buộc phải rút về Bắc.  VNCH bị đưa vào thế đơn phương tam tứ bề thọ địch, lại bị Mỹ cúp viện trợ nên sự sụp đổ của miền Nam là điều có thể thấy trước.


Để được cuốn gói “trong danh dự”, chắc chắn Mỹ đã ngầm thoả thuận với TC (ông thầy của csVN) một số điều khoàn nào đó, trong đó có thể Mỹ đã cho phép TC đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam.  Nhìn vào thực tế chúng ta có thể kết luận như thế.  Trong khi hải quân VNCH vật lộn với hải quân TC (ngày 19 tháng 01 năm 1974), hạm đội 7 của Mỹ ở gần đó, nhưng họ án binh bất động, không làm gì để giúp VNCH, “người bạn chiến đấu” cùng chống cộng sán của họ trong gần 20 năm qua.  Chưa hết, sau khi hải quân VNCH thua trận, Tổng thống Nguyễn văn Thiệu đã ra lệnh cho không quân VNCH đóng ở Đà Nẵng bay ra Hoàng Sa oanh tạc đánh chìm các tàu chiến của hải quân TC.  Nhưng oái ăm thay, lệnh hành quân nầy của ông Thiệu đã bị người Mỹ ngăn chận.  What the hell was going on to The United States of America?  Không khó để thấy trong vụ Hoàng Sa nầy, Mỹ không còn là đồng minh của VNCH nữa mà là “đồng chí” của TC!  Thật vậy, nếu không được Mỹ bật đèn xanh, TC có xâm mình cũng không dám đụng đến Hoàng Sa của Việt Nam.  Có thế mới thấy làm đồng minh với người Mỹ rất nguy hiểm, có ngày chết không kịp ngáp!  Hiện nay Đài Loan và nhất là Ukraina đang gặp hoàn cảnh như VNCH cách đây 50 năm.  Liệu lịch sử sẽ tái diễn với họ chăng?


“Ngoại bang” thứ hai trong vụ mất Hoàng Sa chính là nhà cầm quyền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà tại miền Bắc (xin được gọi csVN cho tiện).  Khác với chính quyền VNCH và nhân dân miền Nam đã cực lực lên án hành động xâm lăng cướp nước của TC, csVN ở miền Bắc không những không phản đối TC mà còn cho rằng TC đã “giải phóng” Hoàng Sa giùm họ!  Hoàng Tùng, nguyên bí thư ban chấp hành trung ương khoá V phát biểu như sau: “Vì ta bận đánh Mỹ nên nhờ bạn Trung Quốc giải phóng Hoàng Sa.  Sau nầy mình thống nhất đất nước rồi phía bạn sẽ trả lại cho mình”!  Đúng là cuồng (cộng) quá hoá ngu si và đốn mạt.  CSVN tôn thờ chủ nghĩa cộng sản, coi sự bành trướng chủ nghĩa nầy quan trọng hơn sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ tiên để lại.  Sự toa rập, đồng tình với kẻ cướp nước TC chứng tỏ csVN là kẻ phản bội dân tộc, phản bội quê hương.  CSVN thường rêu rao rằng chính quyền VNCH là một chính quyền tay sai bán nước.  Thực tế chứng minh, VNCH không bán một tấc đất nào cho ngoại bang.  Ngược lại, qua thái độ của csVN trong trường hợp Hoàng Sa chứng tỏ chính họ mới là kẻ tay sai bán nước!


Hiện nay, nếu có người hỏi: “Nhà nước (csVN) nghĩ thế nào về trận hải chiến tại Hoàng Sa giữa Trung Quốc và VNCH năm 1974”, họ trả lời lấp lửng: “Chúng ta có đủ hồ sơ/bằng chứng lịch sử chửng tỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam”.  Họ không dám trả lời đúng trọng tâm câu hỏi vì tránh đề cập đến vai trò của VNCH trong việc chiến đấu bảo vệ tổ quốc.


Trở lại phát ngôn của ông Hoàng Tùng.


“Ta đã thống nhất đất nước” 50 năm rồi sao không thấy “bạn” trả lại Hoàng Sa, hởi những người cộng sản ảo tưởng và phi dân tộc?  Không những “bạn”không trả lại Hoàng Sa mà năm 1979, “bạn” đã đưa đại quân tàn phá 6 tỉnh biên giới phía bắc, “dạy cho Việt Nam một bài học” gây chết chóc đau thương cho đồng bào dọc biên giới.  Chưa hết, năm 1988 “bạn” lại xua quân đánh Gạc Ma, một hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa làm cho 64 bộ đội hy sinh.  Chưa dừng lại ở đó, hiện nay TC thường xuyên đe doạ, trấn áp, xua đuổi, đâm bể tàu cá của ngư dân Việt Nam hành nghề sinh sống trên vùng biểu quê hương từ bao đời nay.  Thế mà csVN chưa chịu mở mắt.  Ba tháng sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Việt Nam và thiết lập quan hệ ngoại giao đối tác chiến lược toàn diện, csVN đã mời Chủ tịch TC Tập cận Bình đến Việt Nam để củng có tinh thần: “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước có cùng vận mệnh chung”.  Vận mệnh chung nào đây?  Vận mệnh chung là “lý tưởng cộng sản” hoặc cùng bắt tay chống Mỹ bảo vệ thành trì CNXH?


Thái độ của csVN về trường hợp 74 chiến sĩ VNCH hy sinh tại Hoàng Sa và 64 chiến sĩ bộ đội csVN hy sinh tại Trường Sa như thế nào?


Cùng chết dưới tay giặc TC để bảo vệ tổ quốc, nhưng hằng năm csVN chỉ làm lễ truy điệu và vinh danh 64 bộ độ csVN hy sinh tại Gạc Ma, thuộc Trường Sa, nhưng đã 50 năm qua họ chưa bao giờ công khai truy điệu và vinh danh 74 chiến sỹ VNCH hy sinh tại Hoàng Sa.  Có điều gì khác biệt giữa hai sự hy sinh nầy?  Với người Việt bình thường và thuần tuý, không có sự khác biệt nào đối với những người hy sinh xương máu bảo vệ tổ quốc.  Họ rất đáng được vinh danh và truy điệu, bất luận chế độ chính trị nào mà họ phục vụ.  Nhưng với csVN yêu nước phải có tiêu chuẩn/điều kiện riêng:


YÊU NƯỚC PHẢI YÊU CHỦ NGHĨA XÃ HỘI!!!


Với tiêu chuẩn/điều kiện đó, 64 bộ đội csVN hy sinh tại Gạc Ma được vinh danh vì họ là người “yêu nước”!


74 chiến sĩ VNCH hy sinh tại Hoàng Sa không được vinh danh vì họ không phải là người yêu nước!?


Ông bà tổ tiên chúng ta từ ngàn xưa đã hy sinh biết bao xương máu để dựng nước và giữ nước.  Nhưng trong số họ, theo tiêu chuẩn/điều kiện của csVN, không ai là người “yêu nước” cả vì họ có cái “tội” không hề biết CNXH là gì!!!


Định Nguyên (K3)


bottom of page