top of page
Banner edge
DIỄN ĐÀN 3.png
DIỄN ĐÀN 2.png
DIỄN ĐÀN 1.png

DIỄN ĐÀN

TÂM TÌNH

CHÂU MỘNG LONG

Tổng thống Zelensky của Ukraina nói:


"Nhân  dân đã mệt mỏi bởi những chính khách lọc lõi, những kẻ trong suốt 28  năm đã xây dựng nên một đất nước chuyên ăn hoa hồng, cướp phá, tư lợi cá  nhân.


Tôi mong muốn rằng, các  bạn không treo chân dung tôi trong văn phòng làm việc của các bạn. Bởi  Tổng thống không phải là thần tượng, cũng không phải là thánh nhân.


Tổng thống không phải là  bức chân dung. Hãy treo ảnh các con bạn vào chỗ đó và trước khi quyết  định một việc gì thì hãy nhìn vào mắt chúng.


Chúng ta phải là người  Iceland trên sân bóng, người Israel trong ý chí bảo vệ lãnh thổ, người  Nhật trong công nghệ điện tử, người Thụy Sĩ trong việc tạo dựng xã hội  đáng sống.


Suốt những năm tháng qua  tôi đã cố gắng để mọi người mỉm cười, và từ bây giờ tôi sẽ cố gắng để ít  nhất người dân Ukraine không phải khóc..."


*****

Tuyệt vời Zelensky!


Các nhà độc tài thích dân treo ảnh mình. Chúng tham lam đến mức đang còn sống đã muốn dân cho ăn cúng.


Không chỉ thế. Hiến pháp được định nghĩa là thoả ước  của toàn dân, nhà độc tài tự ý sửa và kí điều luật cho mình làm vua suốt  đời, kể cả miễn truy tội để mãi mãi làm thần thánh. Tham lam đến mức  tưởng tượng ra chết rồi vẫn còn được dân cho ăn mâm cao cỗ đầy.


Putin hay Tập Cận Bình mà nghe Zelensky phát biểu như  vậy thì ắt thấy ngứa đến tận chân lông. Rằng nó đang báng bổ mình như  báng bổ thánh thần. Còn đám cuồng Pu hay cuồng Tập thì ắt phải chửi  Zelensky là tên hề, dám dùng tiếng cười nhạo báng thần tượng của chúng.


Nếu tôi là dân Ukraina, tôi yêu Zelensky và sẵn sàng chết cho trẻ em Ukraina!

Xem  hình ảnh Zelensky và Putin, ai đáng sống hơn? Nếu tôi là Putin, tự xa  mọi người (hay bị mọi người tránh xa), hèn đến mức sợ hãi cả cận thần,  tôi đã đâm đầu vào băng Bắc cực để chết cho khỏi nhục.


(CML)

bottom of page