top of page
Banner edge

HUỲNH HẬU

Trong  cuốn hồi ký TỰ PHÁN của cụ Phan Bội Châu, cụ có kể lại  việc cụ bị mật thám Pháp bắt ở Thượng Hải, Trung Quốc vào  ngày 1 tháng 7 năm 1925 như thế nào.


Thời gian đó là dịp  lễ giỗ đầu của Liệt Sĩ Phạm Hồng Thái, người nổi tiếng với  Tiếng Bom Sa Diện dự trù ám sát toàn Quyền Pháp Martial Henry  Merlin khi ông này đang trên đường từ Nhật về lại Đông Dương và  tạm dừng chân ở Quảng Châu. Toàn quyền Merlin may mắn thoát  chết, và Phạm Hồng Thái tự trầm mình tuẫn tiết ở dòng Châu  Giang khi bị mật thám Pháp rượt đuổi.


Những phần tử Việt Nam  Quang Phục Hội ở Quảng Châu gửi thư mời cụ Phan Bội Châu về  dự đám giỗ của Phạm Hồng Thái.


Năm tháng trước khi về  Quảng Châu theo ước hẹn, cụ Phan Bội Châu có viết thư cho Lý  Thụy, một bí danh khác của Hồ Chí Minh. Trong lá thư đó, ngoài  việc cụ Phan tán thán tài năng của Lý Thụy, hy vọng ông ta kế  thừa con đường cách mạng để giúp dân, giúp nước, cụ Phan còn  kể cho Lý Thụy nghe ý định của mình muốn về Quảng Châu dự  đám giỗ của Phạm Hồng Thái.


Trong TỰ PHÁN, cụ Phan  tự trách mình quá đỗi tin người, tưởng ai cũng trong sáng, chân  thành như mình, cuối cùng mang họa.


Trên đường đi Quảng  Châu, cụ Phan ghé qua Thượng Hải để gửi một món tiền qua nước  Đức cho một người bạn. Vừa bước xuống ga xe lửa Thượng Hải,  cụ Phan đã bị mật thám Pháp hốt gọn và cho giải về Hà Nội.  Cụ Phan viết trong TỰ PHÁN:


"Đường đi nước bước của mình đối phương nắm rõ như lòng bàn tay.."


Trong vụ này, Hồ Chí  Minh chỉ đạo cho Lâm Đức Thụ thi hành việc bán cụ Phan Bội Châu  cho Pháp để lấy tiền thưởng của chính quyền bảo hộ Pháp là  100.000 piaster Đông Dương. Sau này Hồ Chí Minh cho thủ tiêu Lâm  Đức Thụ và đổ hết tội lỗi cho con dê tế thần này. Nhưng giấy  không gói được lửa, việc Hồ Chí Minh bán cụ Phan Bội Châu cho  Pháp đã là việc ai cũng biết. Hồ Chí Minh biện minh cho việc  này rằng làm như vậy để tạo căm hờn trong quần chúng, có lợi  cho hoạt động cách mạng, và tuy cụ Phan là người yêu nước nhưng  cụ đã già, không còn nhặm lẹ với thời cuộc v.v. Nhưng thực  tâm của Hồ Chí Minh là gì? Họ Hồ cần có tiền để cho đảng  Cộng Sản Việt Nam hoạt động và chủ yếu là tiêu diệt những  thành phần cách mạng có đường lối dân tộc, đi ngược lại chủ  trương của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong tác phẩm NO MORE VIETNAM  của Cố Tổng Thống Hoa Kỳ Richard Nixon cũng có nhắc tới sự  kiện tồi bại của HCM trong việc bán cụ Phan cho Phòng Nhì  Pháp.


Trong bài viết KHỞI  NGHĨA YÊN BÁI, MỘT TRANG SỬ KHÔNG THỂ LÃNG QUÊN của bạn Lê  Nguyễn, tôi thấy tác giả viết rất chi tiết về những lý do  khiến cho cuộc khởi nghĩa Yên Bái của VIỆT NAM QUỐC DÂN ĐẢNG  vào ngày 10 tháng 2 năm 1930 bị thất bại. Chung quy cũng  là vấn đề tổ chức nhân sự còn yếu kém, để tay chân mật thám  của Pháp len lỏi vào nên lộ bí mật; vũ khí để tiến hành  cách mạng bạo động còn quá đơn sơ và thiếu thốn; phương tiện  thông tin liên lạc còn quá giới hạn, đến nỗi vào ngày 10 tháng 2  năm 1930 những chi bộ VNQDĐ ở Hải Phòng, Hải Dương, Kiến An v.v.  muốn đề nghị hoãn cuộc khởi nghĩa tới ngày 15 tháng 2 năm  1930, nhưng không cách nào trì hoãn được, cuối cùng cuộc khởi  nghĩa phải nổ ra không được đồng bộ ở các địa phương, thực  lực dĩ nhiên phải suy giảm.


Nhưng tác giả Lê Nguyễn  đã không nhắc gì tới BÀN TAY NHỚP NHÚA CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN  VIỆT NAM của Hồ Chí Minh đã góp phần làm cho cuộc khởi nghĩa  của Nguyễn Thái Học và các đồng chí của ông đi tới thảm bại  toàn diện như thế nào!


Có người lập luận  rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam được chính thức thành lập vào  ngày 3 tháng 2 năm 1930, và ngày 10 tháng 2 năm 1930 là ngày  VNQDĐ khởi nghĩa, cách nhau đúng một tuần, thì làm sao mà Đảng  Cộng Sản Việt Nam có thể can thiệp, phá hoại cuộc khởi nghĩa  của VNQDĐ?


Lập luận này chỉ khiến cho thiên hạ cười mũi!


Ngay trong tài liệu  lịch sử được viết bởi Thông Tin Tuyên Truyền của đảng CSVN cũng  ghi rằng "Vào năm 1928 bác Hồ được sự đồng ý của Quốc Tế  Cộng Sản đã về Quảng Châu để hoạt động cách mạng trong vai  trò Thiếu Tá Hồ Quang của Bát Lộ Quân Trung Quốc." Và mới đây,  Thông Tin Tuyên Truyền của CSVN cũng cho biết "Đồng chí Ngô Gia  Tự lập chi bộ cộng sản đầu tiên vào năm 1928".


Ủa, sao kỳ vậy? Đảng  được thành lập vào ngày 3 tháng 2 năm 1930 mà sao chi bộ đầu  tiên lại được thành lập vào năm 1928?


Nói như thế để hiểu  rằng dù Đảng Cộng Sản Việt Nam được thành lập trước ngày  khởi nghĩa của VNQDĐ có một tuần, nhưng HCM và đồng bọn có dư  thì giờ để đâm những nhát dao chí tử sau lưng những người đảng  viên VNQDĐ yêu nước.


Và ông Nguyễn Thái  Học, cũng như cụ Phan Bội Châu, đã vô cùng trong sáng, chân  thành, lấy bụng quân tử để đo lòng tiểu nhân Hồ Chí Minh.


Trước ngày khởi nghĩa,  Cô Nguyễn Thị Giang bắt được những tờ truyền đơn của Đảng  Cộng Sản Việt Nam, tố cáo cho phía Pháp biết những động thái  sắp tới của VNQDĐ. Cô Giang đã đưa cho Nguyễn Thái Học đọc  những tài liệu này, nhưng NTH đã không tin là thực.


Một chi tiết khác cũng  chứng minh Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam của ông ta  đã bắt tay với Phòng Nhì của Pháp để bắt giam và sát hại  những thành phần yêu nước theo con đường dân tộc. Đó là sau  ngày khởi nghĩa của VNQDĐ bị thất bại, các đảng viên nòng cốt  bị tản lạc, trong đó có Ký Con Đặng Trần Nghiệp. Ông lẩn  trốn nhiều nơi, nhưng cuối cùng một nhân vật của cộng sản đã  báo nơi cư trú của ông cho Giám Đốc Nha Liêm Phóng Đông Dương là  Louis Marty để bắt giữ Đoàn Trần Nghiệp. Tin tức này được tiết  lộ bởi một người Việt làm việc cho Nha Liêm Phóng.


Với bản chất  gian ác, thâm hiểm, CSVN đã thực sự nhúng bàn tay nhớp nhúa  của chúng vào tội ác giết chóc những thành phần yêu nước theo đường lối dân tộc, không cộng sản bởi vì chúng cho rằng  những thành phần này sẽ cản đường chúng, không cho chúng nắm  quyền lãnh đạo để thực hiện âm mưu của Quốc Tế Cộng Sản, đó  là nhuộm đỏ toàn cõi Đông Dương.


Chẳng những cuộc khởi  nghĩa của VNQDĐ tại Yên Bái bị thất bại, một phần quan trọng,  là do cộng sản phá thối sau lưng, mà sau này, vào năm 1946, Võ  Nguyên Giáp và Đại Tá công an Lê Hữu Qua, sau lên tướng, đã phối  hợp dựng vở tuồng "VU OAN GIÁ HỌA" ở khu phố Ôn Như Hầu để  tiêu diệt những thành phần VNQDĐ. Chúng giết ba người nông dân,  hai nam một nữ, đem giấu xác vào khu phố Ôn Như Hầu là nơi mà  các đảng viên VNQDĐ thường sinh hoạt. Sau đó chúng báo án với  phía Pháp, rồi hợp tác với Pháp để giết sạch các đảng viên  VNQDĐ, tạo nên vụ án ÔN NHƯ HẦU rúng động một thời.


Hồ Chí Minh và tay sai  của ông ta đã đem Chủ Nghĩa Cộng Sản đầy tai ương về tròng vào  cổ của dân tộc. Từ lúc cái đảng tồi tệ đó được thành lập,  kéo dài mãi cho tới thời kỳ cai trị dã man của Nguyễn Phú  Trọng, đảng CSVN luôn là tai họa thê thảm mà dân tộc Việt Nam  phải gánh chịu. Ngày nào cái đảng ma quỷ này còn  nắm quyền lãnh đạo độc tôn thì đất nước và dân tộc VIỆT NAM  sẽ không có bất cứ cơ hội nào để ngẩng mặt với nhân loại thế  giới.


Huỳnh Hậu


NỀN.png
bottom of page