top of page
Banner edge

THANH PHONG (viendongdailynews.com)

TCD-L

WESTMINSTER -Để có phương tiện tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022, một tiệc gây quỹ đã được tổ chức vào tối thứ Bảy, ngày 15 tháng 1, 2022 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westminster với sự tham dự của gần một ngàn quan khách và đồng hương.


Buổi dạ tiệc gây quỹ do bà Mai Ly, chủ nhân Maily Jewelry trong thương xá Phước Lộc Thọ làm Trưởng Ban Tổ Chức. Hiện diện trong buổi tiệc gây quỹ có đông đủ thành phần Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết gồm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California do Nghị Viên Phát Bùi làm Chủ Tịch, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ do chiến hữu Tần Nam làm Chủ Tịch và Trung Tâm Tây Nam Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Richard Bùi Đẹp làm Chủ Tịch cùng rất đông các mạnh thường quân, trong đó có Hòa Thượng Thích Chơn Thành; Nghị Viên Kimberly Hồ của thành phố Westminster, bác sĩ Michael Đào, BS Trương Văn Như Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, và rất nhiều mạnh thường quân khác.


Hải Quân Đinh Quang Truật điều khiển nghi thức chào cờ và mặc niệm. Sau đó chương trình được tiếp tục với hai MC chuyên nghiệp được hầu hết người Việt yêu mến; anh Quốc Thái và Đỗ Tân Khoa.


Nghị Viên Phát Bùi cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết phát biểu, ông cho biết, Diễn Hành Tết không phải của riêng ai mà là của tất cả quý đồng hương. Năm nay cuộc diễn hành mang chủ đề “Xuân An Bình”nhằm nói lên ước vọng của mọi người, mong muốn cơn đại dịch Covid 19 sẽ chấm dứt để năm Nhâm Dần tất cả chúng ta được sống trong an bình.


Ngoài ý nghĩa trên, cuộc diễn hành Tết năm nay cũng để Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, những chiến sĩ anh dũng đã xả thân bảo vệ tổ quốc trước sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt, một số chiến sĩ nay đã trở thành những Thương Phế Binh và đang phải sống đọa đày trên quê hương. Ông Phát Bùi cũng kêu gọi mọi người tiếp tay tổ chức cuộc diễn hành năm nay thật quy mô để chứng tỏ Cộng Đồng Người Việt chúng ta đã lớn mạnh.


Với số người tham dự đông nhất từ trước đến nay trong các buổi gây quỹ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, 70 bàn tiệc đã bán hết và số người đến sau rất đông khiến ban tổ chức thật vất vả khi sắp xếp thêm chỗ ngồi.

Dù vất vả, mọi người trong ban tổ chức đều rất vui khi nghe các MC luôn miệng loan báo những khoản tiền đóng góp của quý vị mạnh thường quân. Ngoài bác sĩ Michael Đào với $20,000, Nghị Viên Kimberly Hồ và gia đình $10,000; Hòa Thượng Thích Chơn Thành $2,000; Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên $6,000, BS Trương Văn Như $5,000, cô Ngọc Hồ $5,000, và còn rất nhiều nhà hảo tâm khác không thể nêu tên hết ra đây.


Trong khi trao ngân phiếu cho ban tổ chức, Bác Sĩ Trương Văn Như nói, “Tết là một nét văn hóa rất thiêng liêng của người Việt Nam chúng ta. Tết nhắc nhở chúng ta luôn phải nhớ về cội nguồn dân tộc, và đó là lý do mà mỗi năm tổ chức diễn hành Tết tôi đều ủng hộ.”


Trong buổi tiệc có một phụ nữ mặc quốc phục Đại Hàn, ai cũng ngỡ cô là người Hàn Quốc nhưng không phải, Nghị Viên Phát Bùi giới thiệu cô là người Việt Nam có tên là Ngọc Hồ và là dâu Đại Hàn. Cô cũng cho biết cô đã thông dịch giúp Thuyền Trưởng Jeon Je Yong, vị Thuyền Trưởng có lòng nhân đạo đã cứu 96 thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam trên biển cả mà bác sĩ Nguyễn Hùng Cường, một thuyền nhân trong số 96 thuyền nhân được cứu đã viết sách kể lại sự kiện này, hôm nay có khoảng 100 cuốn sách đem đến đây, tất cả số tiền bán được, tác giả sẽ tặng hết cho cuốc Diễn Hành Tết. Khi được biết có Diễn Hành Tết và có tiệc gây quỹ, cô Ngọc Hồ đã đến và ủng hộ $5,000 được mọi người vỗ tay rất lâu.

Sau những lời phát biểu, mọi người nâng ly chúc mừng nhau , thưởng thức những món ăn ngon miệng và một chương trình văn nghệ đặc sắc với các ca nghệ sĩ đóng góp tiếng hát cùng với ban nhạc Hạ Trắng được nồng nhiệt tán thưởng.


Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, ông Bùi Phát cho biết, “Chưa nói đến tài chánh, chỉ riêng số người đến tham dự thật kỷ lục, điều này nói lên ước muốn của đồng hương mong có một cuộc Diễn Hành Tết Nguyên Đán, và dĩ nhiên số người tham dự đông thì sẽ có đóng góp nhiều hơn. Tuy nhiên, mọi chi phí cho cuộc diễn hành năm nay tăng rất cao, vì thế chỉ một lần tổ chức gây quỹ như hôm nay chắc cũng chưa đủ trang trải, và sau khi kiểm kê số tiền thu được, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết mới quyết định những việc làm cho tương lai.”

Trưởng Ban Tổ Chức Đêm Gây Quỹ, cô Mai Ly và ông Phát Bùi cũng xin chuyển lời cám ơn quý vị mạnh thường quân, quý anh chị em thiện nguyện viên cũng như quý ca nghệ sĩ, anh chị em truyền thông và thân hữu đã tham dự đêm gây quỹ ngoài dự đoán của ban tổ chức, và xin nhớ Cuộc Diễn Hành Tết năm Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra trên đại lộ Bolsa, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa thứ Bảy, ngày 5 tháng Hai.


Đồng hương muốn đóng góp cho cuộc diễn hành hay muốn biết các chi tiết về diễn hành xin liên lạc ông Phát Bùi (714) 713-4079; ông Richard Bùi Đẹp, ĐT: 951-733-8844 hoặc email: contact@lstetparade.com

bottom of page