top of page
Banner edge

Kq LÊ VĂN HẢI tường trình

TCD-L

“Mẹ Nó, Sợ Gì!” Thành “Cha Nó, Sợ Teo!” Của Phái Đoàn Thủ Tướng VC Phạm Minh Chính, Khi Viếng Thăm Thành Phố San francisco!


Hôm Thứ Ba ngày 17, tháng 5, năm 2022, theo như lịch trình, là ngày sinh hoạt cuối của chuyến viếng thăm nước Mỹ, của Thủ Tướng VC Phạm Minh Chính, giờ thì lại có xú danh, nghe không được thanh tao cho lắm.“Mẹ nó, sợ đ.. gì!” Ở Thành phố Cựu Kim Sơn, là điểm cuối cùng của chuyến viếng thăm này.


Lịch trình biểu tình của Người Việt Quốc Gia Tị Nạn CS tại Bắc Cali, để “chào đón nồng nhiệt” du côn, độc tài Chính, gồm 2 nơi:


*Tại 500 đường Washington, nơi Phạm Minh Chính, tiếp xúc với thành viên của một Câu Lạc Bộ, trong vòng thân mật dành cho “gia đình Đảng!” ai có vé mời, mới được tham dự.


*Tại 1700 đường California, nơi hang ổ Lãnh Sự Quán VC.


Cả 2 nơi, ngày thường, mà cuộc biểu tình có cả hàng trăm người tham dự! Ngoài phái đoàn gần 30 người từ Nam Cali, lái xe cả đêm, có mặt. San Jose là đông nhất, ngoài các phương tiện di chuyển cá nhân, còn có cả một xe bus. Rồi các thành phố lân cận, như Stockton, Sacramento, Oakland,… đều có phái đoàn tham dự, nên mới có con số đông khích lệ như thế.


Cả 2 cuộc biểu tình, cả rừng cờ Vàng, Mỹ tung bay trước gió, nhiều biểu ngữ và kèm theo những lời phát biểu hùng hồn, của những khách và đại diện các hội đoàn tham dự, đầy khí thế, với lòng căm hận CS, rực lửa đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ tự do.


Riêng Phạm Minh Chính, hôm nay là ngày đáng nhớ nhất trong đời, là ngày được đám “phản động hải ngoại” tiếp đón chu đáo, cho ăn no nê… những lời chửi rủa, không còn ngôn ngữ xấu nào để dùng: Nào là đồ khốn nạn, ăn cháo dá bát! Đồ ăn nói du côn mất dạy, vô học, thiếu văn hóa. Rồi là thứ không biết xấu hổ! Đồ 2 mặt! 2 lòng, đâm sau lưng! Đi ăn xin, mà đòi chơi “sòng phẳng”…Chắc giờ này, trên máy bay về nước, Chính đang bận…ói mửa! vì những lời chửi rủa nồng hậu chưa bao giờ có như thế! làm sao mà nuốt hết!


Nhưng nếu 2 cuộc biểu tình này, không có đoạn kết, thì chỉ coi là 2 cuộc biểu tình khá thành công mà thôi. Phần rất…ngoạn mục! bất ngờ lại xảy ra vào giờ phút cuối! Trở thành buổi biểu tình độc đáo, săn đuổi, đấu trí, đạt kết quả mong muốn hiếm có!


Số là trên đường xe bus chở phái đoàn từ San francisco, trở lại San Jose, lúc đó khoảng 2 giờ chiều. Được tin báo khẩn: “Phạm Minh Chính sẽ có mặt tại văn phòng chính của Intel, số 2200 Mission Blvd, Santa Clara, một hãng điện tử chế chip, tại vùng Thung Lũng Silicon, lúc 3 giờ chiều!”


Hãng Intel, là hãng lâu đời, có rất nhiều người Việt là nhân viên, chưa kể trong BTC, cũng có một cựu nhân viên, nên có tay trong, tay ngoài, tình hình nắm rất vững, “kế hoạch hành quân” nhiều yếu tố thành công, nên BTC quyết định cuộc truy tìm, đón “địch” liền!


Lúc 2 giờ 30, phái đoàn biểu tình San Jose, với cờ quạt, đã bao vây cổng chính của Intel.


Tuy biết như thế, nhưng chẳng ai nắm chắc được có cơ hội đối mặt trực tiếp với “địch” cả. Vì các phái đoàn CS công du, có rất nhiều kinh nghiệm mưu mô. Dùng rất nhiều thủ đoạn để đánh lạc hướng đoàn biểu tình nhiều lần. Tránh không được, thì sẽ chui vào…cửa hậu! nên rất khó có cơ may đối đầu. Phản đối chúng treo cờ máu trên nóc Tòa Thị Chính Thành phố San Francisco bao lần, chương trình chính thức loan báo thứ Ba, thì thứ Hai chúng đã treo cờ! lúc không có … “con ma” nào để phản đối!


Dĩ nhiên tình hình ngày hôm nay cũng thế! Trước 3 giờ, một xe hơi đen vòng qua, vòng lại nhiều lần, với nhiệm vụ dò thám, báo cáo tình hình, sửa soạn bãi đáp!


Và đúng như thế, đã qua 3 giờ, mà chẳng có chuyện gì xảy ra cả!

Phái đoàn biểu tình thất vọng định ra về, vì có lẽ chúng đã đi lòn cửa sau! Rồi lại có tin bên trong nhắn ra, hãng không có cửa sau, nên không sợ! hy vọng đã vươn lên! vì hãng lại vừa được tin nhắn, phái đoàn CS đến trễ hơn 30 phút!


(Đây là đòn lừa căn bản, không bao giờ CS loan báo chính xác giờ giấc, thường căn giờ chờ biểu tình tan, thì mới tới!)


Trời hại kẻ gian tà! (chắc không thể làm được gì hơn) Cuối cùng đúng 3 giờ 30 thì phái đoàn CS Phạm Minh Chính xuất hiện! với 6 xe cảnh sát chớp đèn bảo vệ. Thật là đã, khi từng xe một, phải đi chậm lại, xếp hàng một, từ từ để vào con đường độc nhất của hãng. Phải đi qua trực tiếp, đối đầu đoàn biểu tình, với cờ phất, tiếng đả đảo vang trời! Chúng không ngờ bị sa vào vòng vây khốn nạn như thế! Nhìn điệu bộ luống cuống, hoảng hốt vội vàng, cúi mặt chạy nhanh vào hãng, mọi người phản đối đều hả hê. Chưa kể cổng vào, chỉ cách đoàn biểu tình không xa, nên chửi lời nào, chúng phải nghe rõ lời đó. Không có loa cũng còn nghe được, hướng chi có loa! hét đinh tai nhức óc vào bọn chúng!

BIỂU TÌNH CHỐNG THỦ TƯỚNG VC PHẠM MINH CHÍNH Ở SAN FRANCISCO

Đây là giây phút sung sướng, hạnh phúc nhất với đoàn biểu tình, được đối mặt trực tiếp với kẻ mình…ghét đã lâu! Mong được gặp mặt để chửi một trận cho đã đời! Giờ thì đã đạt được ước nguyện!


Đã hơn nữa, chúng đã không lừa được đoàn biểu tình, cả đoàn xe đen, 5, 6 chiếc của tụi nó, lọt vào vòng vây! chỉ biết đứng đó, như tượng đá mà nghe…chửi! mà không biết đi đâu, chỉ biết chạy vội vàng vào hãng Intel!...tránh đạn!


Biểu tình đã nhiều, nhưng, chưa bao giờ có những giây phút nào đã đời, trực tiếp đối đầu như thế!


Kéo dài giây phút sướng! Tất cả mọi người biểu tình, kéo vào nhà hàng Rong Biển ăn mừng tiếp!


Ai cũng không còn giọng, vì các ca sĩ đã ca “tân nhạc, cải lương” chửi rủa hết mình, cho Phạm Minh Chính nghe, ran cả cổ! Nhưng rất vui, vì chọn đúng khán giả mình…“ái mộ!” đã lâu, nên không có gì sung sướng, hả hê đã cho bằng! “Mẹ nó, sợ gì, chơi sòng phẳng mà!” Trong khi đó Phạm Minh Chính gặp đám biểu tình đối đầu hôm nay, thì lại chơi: “Cha nó, hãi quá! chơi chạy mà!”


(Thêm hình ảnh, video, xin Quý Vị theo dõi trên VOA, SBTN (Vũ Nhân), Việt Today, nhiều phương tiện truyền thông khác, và trên Facebook Viên Mai: https://www.facebook.com/viem.mai.3/videos/6018349524858039)


bottom of page