top of page
Banner edge

TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG

Tin Tức - Divider

TT NGUYỄN KHẮC BÌNH, NGUYÊN TƯ LỆNH CSQG,
ủng hộ việc chống bãi nhiệm NV Kimberly Hồ

Thanh Phong

TT NGUYỄN KHẮC BÌNH, NGUYÊN TƯ LỆNH CSQG, 
ủng hộ việc chống bãi nhiệm NV Kimberly Hồ

WESTMINSTER  - Trước sự việc một nhóm người đi lấy chữ ký đòi “recall” Nghị Viên  Kimberly Hồ, vào trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9, 2021 hàng trăm cư dân  người Mỹ gốc Việt và người Mỹ bản xứ đã đến nhà hàng Diamond Seafood  Palace, 6731 Westminster Blvd, thành phố Westminster để tham dự buổi  tiệc ủng hộ Nghị Viên Kimberly Hồ không bị bãi nhiệm.


Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do Hải Quân Trung Úy Đinh Quang  Truật phụ trách, ông David Trần Minh, Trưởng Câu Lạc Bộ Báo Chí và là  người điều hợp chương trình giới thiệu thành phần tham dự, trong đó có  các phái đoàn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam  Hoa Kỳ; Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam  Cali và phái đoàn; bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc  Gia San Diego; Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt  Pomona; bà Nguyễn Thanh Thủy và phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH; phái đoàn Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần; LS Nguyễn Xuân  Nghĩa và phái đoàn Hội Đền Hùng Hải Ngoại; cùng nhiều nhân vật nổi danh  trong cộng đồng như các ông Mai Đông Thành, Đỗ Kim Thiện, Phạm Ngọc Lân,  Văn Công Mẫn, Hồ Ngọc Minh Đức, Quốc Thái, Phi Khanh, Vũ Đình Trung,  Nguyễn Văn Chuyên, Lê Quang Dật, Bùi Trọng Nghĩa, Hoàng Tấn Kỳ, Võ Đức  Văn, Nguyễn Văn Hùng, Phạm Công, Long Nguyễn, Dược sĩ Vũ Bội Tú, bà  Nguyễn Thị Mộng Tâm, bà Mai phu nhân Nghị Viên Bùi Phát, một số đông phu nhân các sĩ quan QL/VNCH, cùng nhiều cư dân Mỹ bản xứ và đông đảo thân  hữu, đồng hương ngồi chật kín nhà hàng.


Sau phần giới thiệu quan khách, ông David Trần mời Dr. Kimberly Hồ  lên phát biểu. Nghị Viên Kimberly Hồ tuyên bố ngắn gọn, cám ơn sự hiện  diện của quý bậc trưởng thượng, quý quan khách, quý thân hữu.

TT NGUYỄN KHẮC BÌNH, NGUYÊN TƯ LỆNH CSQG, 
ủng hộ việc chống bãi nhiệm NV Kimberly Hồ

Bà  nói, “Đã hơn một năm qua, Kimberly chưa có địp gặp gỡ đồng hương trong  buổi tiệc đông như hôm nay. Sự hiện diện của quý vị là động lực thúc đẩy  Kimberly vững bước trên đường tranh đấu cho lẽ phải, công bằng và lợi  ích chung của mọi người. Kimberly xin chân thành cám ơn sự thương yêu của mọi người và Kimberly muốn đến bắt tay từng người để bày tỏ lòng  biết ơn, và nếu quý vị có điều gì thắc mắc xin cử hỏi, Kimberly sẵn sàng  trả lời.”

Tiếp đến, ông Phạm Công được ủy nhiệm đọc lá thư của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, nguyên Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia VNCH.

Nguyên văn bức thư như sau: “Thưa cô Nghị Viên Kimberly Hồ. Tôi xem  hai bài phỏng vấn của Đoàn Trọng và Vũ Hoàng Lân, tôi nhiệt liệt tán thành quan điểm và lập trường của Bác Sĩ Nghị Viên về việc xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Tôi cũng đã có nói chuyện với nhiều chiến hữu của tôi tại Nam Cali và hiểu rõ vấn đề. Tôi cũng muốn  nhân dịp này nhắc lại lời biết ơn của tôi với Kimberly đã trong nhiều năm tích cực hỗ trợ giúp đỡ các Thương Phế Binh QLVNCH, và Kimberly cũng  là người hậu duệ của QLVNCH, và tôi đã có dịp bắt tay chào mừng Kimberly tại các Đại Hội tại Nam Cali mấy năm trước. Tôi cũng rất hãnh  diện ngày xưa cũng là bạn của bố của Kimberly, đã là một Đại Tá hào hùng  của QLVNCH. Tôi xin chân thành chúc cô Bác Sĩ Nghị Viên Kimberly tiếp  tục thành công vẻ vang trong nỗ lực phục vụ đồng bào Nam Cali. Xin  Kimberly tiếp tục dấn thân theo chiều hướng rất “Professional” tuyệt vời  như Kimberly đã từng làm. Thân mến, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình.”

TT NGUYỄN KHẮC BÌNH, NGUYÊN TƯ LỆNH CSQG, 
ủng hộ việc chống bãi nhiệm NV Kimberly Hồ

Ông  Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG/VNCH cũng chuyển cho Nghị  Viên Kimberly lá thư của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình gửi cho ông: “Anh  chiến hữu Phan Tấn Ngưu quý mến. Sau khi nói chuyện chi tiết với anh hôm  thứ Sáu, 17 tháng 9,2021, tôi Nguyễn Khắc Bình xin xác nhận là, từ lâu và cho đến ngày hôm nay, tôi vẫn nhiệt tình tích cực ủng hộ, vinh danh  đường lối, sách lược, sinh hoạt của cô BS Kimberly Hồ, một hậu duệ rất  kiên cường của QL/VNCH. Tôi rất thán phục đường lối lãnh đạo rất khôn  ngoan, phục vụ rất đắc lực Cộng Đồng tại Westminster, tôi tin chắc cô BS  Nghị Viên Kimberly Hồ sẽ tiếp tục kiên cường chính nghĩa đó, và chắc chắn bên cạnh cô sẽ có ông Ngưu, ông Bình, và sẽ có hàng hàng lớp lớp  đông đảo cư dân Westmisnter, CA tích cực ủng hộ cô. Thân mến, NKB.”


Tiếp đến MC David Trần giới thiệu và mời một số vị lên phát biểu,  người đầu tiên là chiến hữu Tần Nam, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ.  Người kế tiếp là Nghị Viên Phát Bùi và sau đó còn nhiều vị khác lên bày  tỏ sự ủng hộ Nghị Viên Kimberly Hồ.
    

Chiến hữu Tần Nam cho biết, “Qua những việc làm thẳng thắn của Nghị  Viên Kimberly Hồ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ hoàn toàn ủng hộ Nghị Viên  Kimberly Hồ, và mong rằng cuộc bãi nhiệm vì tư thù của một số người đề  xướng sẽ không thành công.”

Nghị Viên Phát Bùi đưa ra những dẫn chứng cụ thể về thái độ cương quyết  của Nghị Viên Kimberly Hồ, rằng bà đã thẳng thắn bác bỏ, không chấp  nhận những việc làm có tính cách phe phái, những việc làm mờ ám của Hội  Đồng Thành Phố Westminster nên đã bị trả thù bằng cách kêu gọi Recall  một nghị viên đầy tinh thần trách nhiệm. Nghị Viên Phát Bùi kêu gọi cư  dân Westminster tích cực ủng hộ một hậu duệ QL/VNCH để chính nghĩa VNCH  được sáng tỏ, công bằng được thể hiện tại thành phố Westminster. Rất  đông quan khách tham dự đã ủng hộ hiện kim cho Nghị Viên Kimberly Hồ và  được MC liên tục xướng danh.


Khi buổi tiệc bắt đầu, Nghị Viên Kimberly Hồ đã đến từng bàn thăm  hỏi và ngỏ lời cảm tạ quan khách. Mọi người vừa dùng tiệc vừa thưởng  thức chương trình văn nghệ do một số ca sĩ đóng góp, mở đầu là nhạc phẩm  “Đường Về Quê Hương” với tiếng hát ca sĩ Quỳnh Hoa. Buổi tiệc ủng hộ Nghị Viên Kimberly Hồ thành công tốt đẹp sau lời cảm tạ của đại diện ban  tổ chức.


(Nguồn: http://www.viendongdaily.com)

bottom of page