top of page
Banner edge

ST

HAI DU HỌC SINH TỬ VONG VÌ ĂN TRỨNG VỊT LỘN

Đức 10/09: Ăn trứng vịt lộn, 2 du học sinh Việt tử vong tại chỗ ở Munich, đã được xác định nguyên nhân và danh tính.


Cảnh  sát Đức xác nhận 2 du học sinh Việt ở Munich đã tử vong do ăn trứng vịt  lộn, được biết 2 nạn nhân là bạn cùng phòng đã đặt tới 40 quả trứng vịt  lộn về để ăn.


Khám nghiệm tử thi từ các bác sĩ xác nhận, do 2 nam du học sinh Việt  đã ăn quá nhiều trứng vịt lộn khoảng 18-20 quả mỗi người dẫn tới bội  thực, dạ dày ngừng hoạt động không thể co bóp được.

Hai nạn nhân được cảnh sát xác định là Trần Văn Hiếu 25 tuổi và Đỗ Huy Hùng 28 tuổi đến ĐỨc du học, vừa học vừa làm.


Một hàng xóm là lao động Việt Nam xác nhận, trước đó 2 người này đã  thách thức và tự treo thưởng cho nhau ai ăn nhanh nhất sẽ chiến thắng và  giành 10,000 Euro. Người hàng xóm này làm chứng cuộc thi đã xác nhận: tôi thấy hai người  này ăn rất nhanh, nhưng sau một lúc gần kết thúc cuộc thi, bất ngờ cả  hai ôm bụng và ngất lịm tại chỗ, tôi đã cố gắng gọi cảnh sát đến ngay  lập tức để có thể đưa hai người này đến bệnh viện gần nhất.


Hai người này đã đặt mua trứng vịt lộn từ cộng đồng người Việt tại  Đức và được giao đến trong sáng ngày 10/09. Hai nạn nhân được xác nhận  tử vong trên đường tới bệnh viện mặc dù được các bác sĩ cố gắng cứu chữa  nhưng không qua khỏi.


Đây là một bài học cho những lao động Việt nói riêng và mọi người  nói chung, ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ nguy hiểm tới tính mạng, theo  các khuyến cáo của bác sĩ chỉ ăn 5-6 quả vịt lộn sẽ có lợi cho sức khỏe. Nhưng ăn nhiều quá sẽ ảnh hưởng tới thần kinh vì trong vịt lộn có rất  nhiều đạm, hơn nữa dạ dày chỉ chứa được một lượng thức ăn nhất định được  tiêu thụ trong một khoảng thời gian.

TCD-L
bottom of page