top of page
Banner edge

Vào tháng 5-2021 vừa qua, theo tin từ Gia Đình K1-Học Viện CSQG cho biết,  K1 Nguyễn Văn Suốt ở trong nước (VN) đang lâm bệnh nặng cần phải giải  phẫu để thông tim. Anh là cựu SVSQ khóa 1-HV, nguyên là một cựu Trưởng  F-CSĐB, từng bị tù “cải tạo” 13 năm sau ngày 30/4/1975. Nhưng chỉ vì gia  đình bận lo sinh kế và quá khó khăn sau ngày 30/4/75 nên đã làm khai  sanh trễ cho một người con khiến cho anh đã bị Hoa Kỳ từ chối không cho  đi định cư theo chương trình H.O. vì nghi rằng gia đình anh khai gian lý  lịch. Vì lý do đó, gia đình anh đã phải ở lại Việt Nam cho đến nay.


Hoàn  cảnh của bạn Suốt rất thương tâm. Từ ngày phải ở lại VN, anh đã về quê ở  Mỏ Cày, Bến Tre, để sinh sống. Mặc dù anh luôn được các bạn đồng môn K1  quan tâm và giúp đỡ, nhưng do tuổi đời chồng chất lại thiếu thốn, khiến  cho anh bị suy nhược và vừa qua đã bị tai biến phải vào bệnh viện. Tại  đây, các bác sĩ đã chẩn đoán anh cần phải giải phẫu thông tim (đặt  stent), chi phí rất tốn kém. Được tin này, các bạn đồng Khóa 1-HV đã  cùng nhau đóng góp, kẻ ít người nhiều để chuyển về giúp cho anh Suốt.  Nhưng tin này sau đó đã lọt ra ngoài K1, nên nhiều bạn đồng môn các Khóa  bạn khi hay tin đã mau mắn chung tay cùng các bạn K1 gởi tiền đến K1  nhờ chuyển về giúp cho bạn Suốt. Cảm động hơn, trong số các mạnh thường  quân này còn có cả nhiều Niên Trưởng, đặc biệt trong số đó có cựu Thiếu  Tướng Nguyễn Khắc Bình, nguyên Tư Lệnh CSQG, và cựu Đại Tá Trần Minh  Công, nguyên Viện Trưởng HVCSQG.


Tổng  kết, chỉ trong một thời gian ngắn, chưa tới một tháng, Gia Đình K1 đã  quyên góp được tổng cộng $7600 USD (bảy ngàn sáu trăm đô la) để gởi về  VN (2 đợt) cho K1 Nguyễn Văn Suốt (tính ra tiền VN là 175 triệu đồng).  Ngày 22/6/2021 anh Suốt đã được giải phẫu thông tim. Cuộc giải phẫu đã  diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày 10/7/2021, anh Suốt đã được tái khám.  Mặc dù sức khỏe của anh sau giải phẫu vẫn còn rất yếu, nhưng anh đã được  BV cho về nhà ở Mỏ Cày, Bến Tre, để tịnh dưỡng và theo dõi.




RIGHT.png
bottom of page