top of page
Banner edge

TƯỜNG TRÌNH CHUYẾN ĐI THĂM HỘI CSQG NSW ÚC CHÂU


Kính thưa:

-Quý NT trong Hội Đồng Cố Vấn,

-NT Trần Quan An, Chủ Tịch và Quý Vị trong HĐQT,

-Quý CH và Quý Anh Chị trong HĐCH,

-Quý Vị Liên Hội Trưởng và Hội Trưởng các Hội CSQG,

-Quý Niên Trưởng, Quý Chiến Hữu và Đồng Môn Học Viện CSQG,


Thưa Quý Vị,


Theo lời mời của CH Huỳnh Song, Hội Trưởng và BCH Hội CSQG New South Wales Úc Châu, Anh Chị Nguyễn Ngọc Thụy và vợ chồng tôi đã tự lo liệu việc mua vé máy bay đi Úc Châu ngày 29 tháng 5 năm 2024 để tham dự Ngày Truyền Thống CSQG 1 tháng 6 do Hội CSQG NSW tổ chức và đã trở về San Jose ngày 10 tháng 6 năm 2024, nhưng vì sự mệt mỏi của chuyến đi và bận rộn một số công việc, nên hôm nay chúng tôi mới viết được bản tường trình này. Rất mong được Quý Vị thứ lỗi.


Sau đây là những điểm cần trình bày về Hội CSQG NSW và mục đích chuyến đi của Phái Đoàn Tổng Hội CSQG cùng nội dung buổi Lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG 1 tháng 6 được  Hội tổ chức tại nhà hàng Crystal Palace, New South Wales và những câu chuyện bên lề:


1-Sự Hình Thành và Hoạt Động Của Hội CSQG NSW Úc Châu:


Hội CSQG NSW Úc Châu, 1 trong 16 Hội của Tổng Hội CSQG, được thành lập vào đầu năm 2005 tại Tiểu Bang New South Wales.


Vị Hội Trưởng đầu tiên là NT Nguyễn Văn Kim, nguyên Chủ Sự Phòng Học Vụ Trung Tâm Huấn Luyện CSQG Rạch Dừa.


Sau 2 năm thành lập và sinh hoạt, NT Nguyễn Văn Kim đã từ trần vì tuổi cao và sức yếu. CH Vũ Trọng Khải được đề cử XLTV Hội Trưởng rồi Hội Trưởng từ năm 2007 cho đến tháng 6 năm 2017.


Vào cuối tháng 6 năm 2017, Hội CSQG NSW đã tổ chức dạ tiệc và chính thức ra mắt Ban Chấp Hành Hội dưới sự chủ tọa của NT Trần Quan An, Chủ Tịch HĐQT và NT Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG cùng Quý Vị Phu Nhân đến từ Hoa Kỳ.


Thành phần BCH được ra mắt trong thời điểm trên, gồm :

-Hội Trưởng: CH Vũ Trọng Khải

-Hội Phó Nội Vụ kiêm Thư Ký: CH Nông Thành Dũng

-Hội Phó Ngoại Vu: CH Huỳnh Song

-Thủ Quỹ: CH Nguyễn Thị Nên

-Ủy Viên Xã Hội: CH Nguyễn Minh Châu

-Ủy Viên Văn Nghệ: CH Tôn Thất Lãnh


Sau khi CH Vũ Trọng Khải nghỉ việc vì lý do sức khỏe, CH Huỳnh Song được bầu giữ chức vụ Hội Trưởng Hội CSQG NSW từ tháng 7 năm 2017 cho đến cuối tháng 6 năm 2020 mãn nhiệm kỳ và được tái tín nhiệm trong chức vụ Hội Trưởng của nhiệm kỳ kế tiếp 2020-2024.


Trong buổi sinh hoạt của Hội CSQG NSW ngày 10 tháng 5 năm 2024 tại số 21 Hunchen Ave,. Mount Pritchard, NSW, Quý Niên Trưởng, Quý Chiến Hữu Hội CSQG NSW Úc Châu đã tiếp tục tín nhiệm CH Huỳnh Song trong chức vụ Hội Trưởng và lưu giữ thành phần BCH mãn nhiệm cho Nhiệm Kỳ 2024-2028.


Thành phần Hội Đồng Cố Vấn và BCH Hội CSQG New South Wales Nhiệm Kỳ 2024-2028:

Hội Đồng Cố Vấn:

-NT Nguyễn Kim Biên

-NT Nguyễn Văn Thông

-NT Trần Quốc Oai

-NT Huỳnh Quang Ngỡi


Ban Chấp Hành:

-CH Huỳnh Song: Hội Trưởng

-CH Nguyễn Minh Châu: Hội Phó Nội Vụ

-CH Tôn Thất Lãnh: Hội Phó Ngoại Vụ

-HD Võ Minh Trang: Tổng Thư Ký

-CH Ngô Tôn Hương: Thủ Quỹ

-HD Cao Văn Tâm: Ủy Viên Xã Hội


Đặc biệt, Hội CSQG NSW cũng đã thành lập được Hội Hậu Duệ CSQG theo tinh thần Đại Hội Kỳ 9 Tổng Hội CSQG được tổ chức tại San Jose, CA ngày 28 tháng 5 năm 2022 với trên 20 thành viên tham gia.


BCH Hội Hậu Duệ CSQG NSW:

-HD Đỗ Thị Thu Vân: Hội Trưởng

-HD Đỗ Thành Công: Hội Phó Nội Vụ

-HD Võ Minh Trang: Hội Phó Ngoại Vụ

-HD Nguyễn Mười: Thư Ký

-HD Đỗ Thi Thu Hồng: Thủ Quỹ


2- Mục đích chuyến đi của Phái Đoàn Tổng Hội CSQG:


Chúng tôi đã cố gắng thực hiện chuyến đi này không ngoài mục đích:


- Viếng thăm CH Huỳnh Song, Hội Trưởng và Ban Chấp Hành cùng Quý Niên Trưởng, Quý Chiến Hữu và ACE Hậu Duệ CSQG của Hội CSQG NSW, một Hội CSQG tuy cách xa Hoa Kỳ trên 7000 dặm, nhưng luôn luôn cố gắng tạo đạt được những thành quả công tác rất đáng khích lệ trong các sinh hoạt của CSQG và đã gây được ảnh hưởng, uy tín đối với Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và các tổ chức Hội Đoàn bạn tại địa phương. Một phần khác, vì CH Huỳnh Song, Hội Trưởng hiện nay cũng đã từng là cựu Chi Hội Trưởng Chi Hội CSQG tai Trại Panatnikhom, Thái Lan, là người mà chúng tôi đã từng liên lạc cùng với 4 Chi Hội Trưởng CSQG ở các trại tỵ nạn khác vào những năm 1991, 1992... trong thời gian làm Hội Trưởng Hội Ái Hữu Lực Lượng CSQG Bắc CA để cung cấp trên 1300 "Verification" cho các Chiến Hữu và thành phần trực hệ CSQG nhằm giúp họ dễ dàng hơn trong vấn đề thanh lọc và định cư.


- Vì Hội CSQG NSW đã đáp ứng yêu cầu của Tổng Hội CSQG trong việc tạo dựng và phát triển nhanh chóng Hội Hậu Duệ CSQG theo tinh thần Đại Hội Kỳ IX của Tổng Hội CSQG đã đề ra.


-Nhằm "đáp lễ" Hội CSQG NSW đã đề cử CH Nguyễn Minh Châu, đại diện Hội đến San Jose tham dự Đại Hội Kỳ IX Tổng Hội ngày 28 tháng 5 năm 2022.


- Và cũng để có cơ hội đến Úc Châu, một đất nước xa xôi, hiền lành mà chúng tôi chưa hề đặt chân đến...


3- Lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG 1 tháng 6 tại Úc Châu:


Vào chiều Thứ 7 ngày 1 tháng 6 năm 2024, tại nhà hàng Crystal Palace, số 789 Geoge Street, NSW, Hội CSQG NSW đã long trọng tổ chức Lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG 1 tháng 6. Thành phần có mặt trong buổi Lễ gồm Dân Biểu Liên Bang Lê Đài, DB Tiểu Bang NSW LS Trí Võ, Thị Trưởng và các Nghị Viên Thành Phố Fairfield, Quý Vị Chủ Tịch và Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu,  Tiểu Bang NSW, Wollongong, Cựu Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Quân Nhân QL VNCH Liên Bang Úc Châu, Đại Diện các Tổ Chức, Hội Đoàn, Đảng Phái, Hội Đồng Hương, Các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, Quý Niên Trưởng, Chiến Hữu và ACE Hậu Duệ CSQG.


Trước giờ khai mạc buổi Lễ, cơn mưa đầu mùa Đông đã đổ xuống, trong lúc việc tìm kiếm chỗ để đậu xe là một vấn đề rất khó khăn ở Úc nhất là vào những giờ cao điểm khi có những cuộc tụ tập, nhưng rồi mọi việc đều đã diễn ra tốt đẹp và nhà hàng đã chật kín 620 người tham dự trong giờ khai mạc, gồm mọi thành phần như đã đề cập trên.


Sau nghi lễ Chào Cờ Việt Úc, Phút Mặc Niệm, Giới Thiệu Thành Phần Quan Khách Tham Dự, CH Huỳnh Song, HT Hội CSQG NSW đã ngỏ lời chào mừng Quan Khách, nói lên ý nghĩa của Ngày Truyền Thống CSQG và xác định lập trường chính trị của Hội CSQG NSW là không chấp nhận cộng sản dưới mọi hình thức theo tôn chỉ mục đích của Tổng Hội CSQG và luôn luôn sát cánh với các tổ chức, hội đoàn bạn tại địa phương trong các công tác do Cộng Đồng Người Việt Tự Do New South Wales chủ xướng.


BTC cũng đã ra mắt thành phần Tân BCH Nhiệm Kỳ 2024-2028 của Hội CSQG NSW như đã ghi trên trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của các thành phần tham dự.


Trong phần phát biểu ý kiến, Tổng Hội CSQG đã lần lượt trình bày các đề mục:


-Những đóng góp, hy sinh và thành quả của Lực Lượng CSQG VNCH trong công cuộc Bảo Quốc An Dân trước năm 1975.


- QĐ 1334 ngày 10 tháng 11 năm 2023 của cộng sản VN.


- Công tác xây dựng và phát triển Hậu Duệ CSQG.


Sau phần trình bày trên, thay mặt Tổng Hội CSQG, chúng tôi đã trao Plaque Tuyên Dương CH Huỳnh Song và BCH Hội CSQG NSW. CH Nguyễn Ngọc Thụy, Tổng Thư Ký Tổng Hội CSQG đã trao Plaque Khen Tặng HD Đỗ Thị Thu Vân, Hội Trưởng và BCH Hội Hậu Duệ CSQG NSW.


(Ghi chú: Quyết định thực hiện Bản Tuyên Dương CH Huỳnh Song và BCH Hội CSQG NSW cùng với Bản Khen Tặng HD Đỗ Thị Thu Vân, Hội Trưởng và BCH Hội Hậu Duệ CSQG NSW, chúng tôi đã thảo luận và được sự đồng ý, khuyến khích của NT Trần Quan An, Chủ Tịch HĐQT Tổng Hội CSQG).


Về phía Quan Khách, Quý Vị Dân Cử Liên Bang và Tiểu Bang, các vị Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, đã lần lượt lên tiếng ca ngợi CH Huỳnh Song, Hội Trưởng và BCH Hội cùng các ACE Hậu Duệ CSQG đã tích cực tham gia, đóng góp nhiều công tác cho Cộng Đồng và hỗ trợ các tổ chức, hội đoàn bạn tại địa phương nên Hội CSQG NSW luôn luôn được mọi người thương mến và hết lòng ủng hộ.


Chương trình buổi Lễ Ngày Truyền Thống CSQG 1 tháng 6 đã được tiếp nối với phần ăn tối thịnh soạn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ sống động, vui nhộn, với những màn khiêu vũ liên tục cho đến lúc mọi người chia tay và ra về trong sự lưu luyến.


4- Những câu chuyện bên lề trong chuyến đi Úc Châu:


-Qua tiếp xúc với các CH CSQG và chứng kiến sự sinh hoạt của đồng hương tỵ nạn tại Úc Châu, chúng tôi nhận thấy đời sống ở Úc có vẻ nhẹ nhàng hơn ở Hoa Kỳ. Khu phố Cabramatta, Sydney, nơi đông người Việt cư ngụ, lúc nào cũng có đông người đi dạo phố mua sắm, chợ búa, ăn uống... trong sự nhàn hạ, thanh thản vì vật giá ở đây không đến nỗi đắt đỏ và công ăn việc làm ăn không đến nỗi bị thúc bách.


Được biết, mỗi cựu Quân Cán Chính VNCH được gọi là "Veteran" đều được hưởng trợ cấp từ Bộ Cựu Chiến Binh Úc và được chính phủ Úc chăm lo đầy đủ về mặt y tế. Cứ mỗi hai tuần, người chồng được được lãnh $850AUD, vợ $850AUD (với điều kiện tuổi từ 58 trở lên).Tổng cộng vợ và chồng được lãnh mỗi tháng là $3,400AUD. Hiện nay $1AUD bằng $0.66USD. Trong trường hợp người vợ dưới 58 tuổi và muốn được lãnh tiền theo "case" của chồng, thì phải có con nhỏ dưới 16 tuổi. Những người được hưởng tiền cựu chiến binh đều có thể về VN thăm chơi trong vòng một năm và trở lại Úc và tại VN họ có thể rút tiền tiêu xài nhưng cứ mỗi lần rút phải trả $3AUD. Riêng những người được hưởng tiền già thì thuộc Bộ Xã Hội quản lý và thời hạn đi về VN chỉ  trong vòng 3 tháng.


-Ở Úc, nhà cửa không cao, chỉ trừ những khu vực ở "downtown". Tuy đất rộng (7.692.024 km2), người thưa (25.98 Million) nhưng đường sá lại chật hẹp. Và điều đặc biệt là chúng tôi chưa bao giờ gặp những người vô gia cư trong các khu phố và trên các nẻo đường đã đi qua, trong lúc San Jose chúng tôi không thiếu những người "homeless"!


-Trong thời gian ở Úc, qua các buổi họp mặt từ lúc phái đoàn Tổng Hội đến cũng như lúc chia tay, chúng tôi đã gặp mặt hầu như đầy đủ các CH trong BCH Hội và các ACE Hậu Duệ CSQG. Chúng tôi rất vui mừng được chứng kiến tại chỗ tinh thần đoàn kết giữa CH Hội Trưởng Huỳnh Văn Song, quý CH trong BCH và tấm lòng nhiệt thành của ACE Hậu Duệ trong mọi công việc lớn, nhỏ của Hội. Điều đặc biệt mà chúng tôi không bao giờ quên được là tình cảm nồng nàn và sự chăm lo chu đáo mà Anh Chị Huỳnh Song và quý Anh Chị trong BCH cũng như Quý chị Thu Vân, Thu Hồng và ACE Hậu Duệ đã dành cho Anh Chị Nguyễn Ngọc Thụy và vợ chồng tôi trong suốt thời gian ở Sydney từ nơi ăn, chốn ở, việc đi lại và sinh hoạt...


Chúng tôi cũng xin được nhắc đến cuộc gặp gỡ đã để lại trong lòng chúng tôi một sự cảm mến đặc biệt về NT Nguyễn Kim Biên, Cố Vấn của Hội CSQG NSW và Phu Nhân, người mà Hội CSQG NSW quý trọng vì đã hết lòng giúp đỡ Hội.


NT Nguyễn Kim Biên xuất thân từ Khóa 10 Trường Võ Bị Quốc Gia VN, cùng khóa với Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, được biệt phái sang Ngành CSQG và đã từng phục vụ tại các nhiệm sở: Biệt Đoàn CSDC, Chỉ Huy Trưởng CSQG Phú Yên và Thanh Tra BTL CSQG.

- Chúng tôi cũng đã có cơ hội tiếp xúc với một số tổ chức, hội đoàn thân thiện với Hội CSQG NSW và đã chuyển cho họ một số tài liệu của GS Nguyễn Văn Canh đã biên soạn: China Expansionism và bản phân tích về QĐ số 1334 của csVN.


- Ngoài ra, nhà báo Vi Túy trong Nhóm VMA (VietMedia in Australia) qua sự sắp xếp của CH Huỳnh Song, Hội Trưởng, đã đến nơi tôi ở để thực hiện một cuộc phỏng vấn tôi và CH Huỳnh Song về "Những Ký Ức Trong Đời" vì nhà báo này đã nghe phần trình bày của tôi trong Ngày Truyền Thống CSQG 1 tháng 6 tại nhà hàng Crystal Palace về Ngành Đặc Biệt và Điệp Viên Võ Văn Ba Tây Ninh cũng như về QĐ 1334 của csVN và sự cần thiết trong công tác xây dựng và phát triển Hậu Duệ.


Kính thưa Quý Vị,


Những câu chuyện bên lề trong chuyến đi Úc Châu ấp đầy kỷ niệm này còn dài nhưng chúng tôi xin chấm dứt ở đây vì không dám làm mất thì giờ của Quý Vị hơn nữa.


Xin cám ơn Quý Vị đã đọc bản tường trình.


Xin cám ơn CH Phan Thanh Thắng, Tổng Hội Phó XLTV Tổng Hội Trưởng, đã dành thì giờ đến tham dự Lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG 1 tháng 6 tại San Jose, Bắc CA và đã giải quyết công việc của Tổng Hội tốt đẹp trong thời gian chúng tôi đi thăm Hội CSQG NSW Úc Châu.


Trân trọng,

Thái Văn Hòa

TB: Xin xem Attachments.


----- Forwarded Message -----

From: Tuan Nguyen <nguyentuan206@hotmail.com>

To: Nhom CSQG/VNCH <nhomthanhuu_csqg@googlegroups.com>; HOC CSQGVNCH <hocviencsqgvnch@googlegroups.com>; K3HVCSQG-GoogleGroup <khoa3hocviencsqg-googlegroup@googlegroups.com>; HOI-CSQG-SANDIEGO GROUP <hoicsqgsandiego@googlegroups.com>

Sent: Tuesday, June 4, 2024 at 05:49:30 PM PDT

Subject: Ngày truyền thống CSQG tại Úc Châu


https://www.youtube.com/watch?v=hjnK-vmtViw


https://www.youtube.com/watch?v=yGcaxUmdS3MRIGHT.png
bottom of page