top of page
Banner edge
LEFT.png

BBC

(BBC): Tối 28/6, tay vợt người Pháp gốc Việt Harmony Tan đã giành chiến thắng trước huyền thoại từng xếp hạng số một thế giới Serena Williams với tỷ số 2-1 tại vòng một giải Wimbledon 2022.


Harmony Tan, 24 tuổi, được sinh ra tại Pháp. Bố của cô là người Campuchia gốc Hoa, còn mẹ người Việt Nam, Khmer Times viết.


Cha mẹ cô đã phải bán một căn nhà để cô có thể theo học quần vợt, tờ Sporting News đưa tin.


Theo tờ Hollywood Life, cô có thể nói được tiếng Pháp và tiếng Anh, không rõ có thể nói được các ngôn ngữ khác không.


Harmony Tan có huấn luyện viên người Pháp Sam Sumyk và từng được huấn luyện bởi á quân Wimbledon năm 1998 Nathalie Tauziat.


Hiện tại, tay vợt gốc Việt xếp vị trí 115 thế giới. Thứ hạng cao nhất của cô từng đạt được là hạng 90.


Theo tờ Sporting News, đây là lần đầu tiên Harmony Tan được dự tranh ở giải Wimbledon trong sự nghiệp quần vợt của mình. Và đối thủ của cô chính là tay vợt người Mỹ Serena Williams, người từng 7 lần vô địch Wimbledon.


Trả lời phỏng vấn của BBC Sport, cô cho biết: "Khi có được kết quả bốc thăm, tôi thật sự sợ hãi. Đó là Serena Williams, cô ấy là một huyền thoại. Tôi đã thốt lên: "Ôi trời ơi, làm sao tôi có thể chơi được?". Và nếu tôi có thể thắng một hoặc hai trận, điều đó thực sự tốt cho tôi".


Trong trận đấu kéo dài 3 giờ 10 phút, Harmony Tan đã giành chiến thắng đầy kịch tính ở ván thứ nhất với tỷ số 7/5.


Ở ván thứ hai, siêu sao người Mỹ đã gỡ hòa với tỷ số 6/1. Cuối cùng, Harmony Tan đã thi đấu rất kiên cường để giành được chiến thắng trong loạt tie-break với tỷ số phụ 9/7.


BBC Sport đã đăng hai bài ca ngợi chiến thắng của Harmony Tan trên trang Twitter, cho rằng cô không hề sợ hãi trên sân đấu.


Trước khi có trận thắng để đời trước Serena Williams, huấn luyện viên Sam Sumyk của Harmony Tan đã rất tự tin về khả năng gây bất ngờ của học trò mình…

TAY VỢT GỐC VIỆT HARMONY TAN ĐÁNH BẠI HUYỀN THOẠI SERENA...

Viết về thất bại trước tay vợt trẻ gốc Việt của Serena Williams, phóng viên Sonia Oxley của BBC Sport cho rằng siêu sao người Mỹ đã hy vọng về một chiến thắng ở Wimbledon sau 1 năm vắng bóng.


Khi trở lại Centre Court, sự cổ vũ của đám đông nghiêng hẳn về Serena Williams, nơi cô đã gặp phải chấn thương vào năm ngoái.


Câu hỏi bây giờ là 'đây có phải là giải Wimbledon cuối cùng của Serena Williams'?


"Đó là một câu hỏi mà tôi không thể trả lời", cô nói trong một cuộc họp báo. "Tôi không biết."


(Theo BBC)


bottom of page