top of page
Banner edge
LEFT.png

ST

TIN KHÔNG VUI CHO NGÀY LỄ TẠ ƠN 2022

Giới nông dân tại nhiều địa phương khuyến cáo rằng dịch cúm gia cầm, khởi sự từ mùa Xuân năm nay, có thể gây thiếu hụt gà tây vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) sắp tới, theo WSBT 22 đưa tin hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Một.


Năm nay, chắc hẳn sẽ có nhiều người gặp khó khăn khi tìm mua gà tây cho dịp lễ Thanksgiving.


Ngay cả khi tìm được, mức giá mà người tiêu dùng phải trả sẽ cao hơn bình thường.


Theo Cơ Quan Thống Kê Lao Động Mỹ (BLS), chỉ số giá thực phẩm tăng 0.6% trong Tháng Mười.


Ông Thomas Bennett, chủ nông trại Bennett Farms, cho biết các dấu hiệu khuyến cáo thiếu hụt gà tây xuất hiện từ rất sớm.


“Một trong những vấn đề lớn nhất xảy ra vào Tháng Bảy. Tôi quyết định rằng, ‘Tôi sẽ mua thêm gà tây.’ Sau đó tôi gọi cho những nhà cung cấp thân thiết của trang trại để đặt mua gà tây mới nở,” ông Bennett chia sẻ. “Không có nơi nào còn gà tây trên toàn quốc.”


Ông Bennett cho biết phải mất cả tháng ông mới mua được thêm 100 con gà tây, với mức giá cao gấp đôi so với bình thường.


Nhu cầu mua gà tây tăng dần mỗi năm, ông Bennett nhận định, và trong năm nay, vấn đề thiếu hụt đặc biệt trầm trọng do dịch cúm gia cầm vào mùa Xuân làm giảm nguồn cung cấp gà tây.


Sau khi mua được thêm gà tây, ông Bennett cho biết chi phí thức ăn cho chúng cũng đắt hơn một vài đô la.


Do mức giá gà tây của trang trại Bennett Farms được niêm yết vào Tháng Giêng, ông Bennett phải chịu mọi chi phí tăng thêm do lạm phát.


Nhưng may mắn thay, ông không gặp bất kỳ vấn đề khi bán chúng với giá mong muốn.


Ông Bennett kể lại rằng trang trại của ông hết sạch gà tây từ trước Tháng Mười Một.


Đây cũng là tình hình chung với nhiều nông dân khác, với nhiều trang trại phải hợp tác với nhau để đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng mỗi năm.


bottom of page