top of page
Banner edge

VĂN

VĂN 2.png
ĐƠN XIN…HÔN

TUẤN MAI SG

Nghe tiếng chồng khép cửa, Linh trở người. Cả đêm cô có ngủ được chút nào đâu, nằm quay mặt vào trong, ráng kìm tiếng khóc. Tối qua, hai vợ chồng gây nhau, trong lúc nóng giận, Linh buột miệng:


"Hay là mình ly hôn đi, chứ sống với nhau thế này mệt mỏi quá!".


Chồng không nói gì, im lặng một hồi rồi bật dậy:


"Em muốn thế thì để anh viết đơn".


Linh giật thót mình, nhưng nói gì bây giờ, lỡ rồi. Thôi, Linh cứ nằm yên, chồng viết mà Linh không ký thì có sao đâu.


Kia kìa, trên bàn trang điểm của Linh có tờ giấy đã gần kín trang chữ, đặt sẵn cây bút ở bên. Linh bỗng thấy trống ngực đập thùm thụp. Không lẽ ảnh đã quyết định rồi sao? Chỉ là Linh nóng quá lỡ lời, đúng ý anh quá sao mà anh làm vậy? Linh run run cầm tờ giấy lên đọc.


Đơn xin hôn

Kính gửi: Tòa tại gia

Tôi tên là: Chồng dễ thương. Sinh năm: ...

Cư ngụ tại: Ngôi nhà tràn ngập tình yêu.

Xin được hôn cô: Vợ đáng yêu.

Sinh năm: ...

Cư ngụ tại: cũng ngôi nhà tràn ngập tình yêu ở trên.

Nội dung xin hôn:

Do cuộc sống vợ chồng có điều không hòa hợp, dẫn đến cãi nhau khiến vợ chồng cả đêm không ngủ được, tôi viết đơn này xin được phép giải quyết nhu cầu rất chi bức bách là được hôn vợ tôi càng nhiều càng tốt, càng lâu càng tốt, trong chiều nay sau khi tôi đi làm về. Chỉ có việc hôn này mới giúp cho tình hình dễ thở hơn và tránh được chiến tranh lạnh.

Kính mong tòa hỗ trợ giải quyết nhu cầu này cho tôi.

Nếu không, tôi buộc phải đơn phương thực hiện, nhưng tôi tin chắc, cho dù bị phản kháng lúc đầu, tôi cũng được đối phương chấp thuận.

Về tài sản chung:

Tài sản chung nhất của vợ chồng là tình yêu, tôi xin được giữ nguyên, không có nhu cầu chia chác. Để thực hiện việc hôn này, tôi xin tòa yêu cầu mỗi bên đóng góp tài sản riêng của mình là… đôi môi. Ai không thực hiện thì bên kia có quyền tự ý… tấn công.

Ngày… tháng… năm…

Chồng dễ thương (đã ký)


Linh bật cười.


Thì ra là… Vậy mà làm Linh hết hồn. Linh bỗng thấy sao mà chồng mình hài hước, đáng yêu đến thế. Linh vội lấy điện thoại nhắn tin cho anh:


"Chút em đi chợ nấu toàn món chồng thích, trưa về ăn cơm nhé! Tòa đã đọc được đơn và sẽ đặc cách giải quyết sớm trong trưa nay luôn, hi hi".


Tuấn Mai SG

VĂN 1.png

VĂN THƠ NHẠC

bottom of page