top of page
Banner edge

VĂN

VĂN 2.png
TRUYỆN VUI RẰM THÁNG 7

ST

Ngày   rằm tháng bảy đi chợ sắm ít đồ mã cho các cụ. Chọn xong mấy món quần   áo, giày dép, mũ mão như mọi khi, thì chị chủ quay sang bảo:


- Thế không mua vác xin cho các cụ à? Năm nay mọi người mua món đó nhiều lắm!


Mình ngạc nhiên hỏi lại:


- Ơ, dưới âm cũng có dịch rồi hả chị?


Chị chủ: “Trần sao âm vậy  em ơi! Người ta tiêm cả, các cụ không được  mũi nào lại quay ra oán  trách con cháu không chu đáo! Còn nếu dưới đấy  có “ông ngoại” rồi thì  nhờ ông xin cho suất ngoại giao đỡ phải mua”.


Mình nghe cũng có lý nên bảo:


- Dạ, vậy chị cho em một liều với!


Chị chủ: "Đã tiêm thì tiêm  hai mũi luôn nó mới có tác dụng. Thế chọn  loại nào đây? Nhà chị có  Phai dzơ, Mô đê na, Ách cha và Hoan Vê  rôn...Giá cả kênh nhau không  đáng kể, tùy em chọn".


Mình gãi tai nói: "Chị cho  em loại đắt nhất ấy, nhưng không biết các  cụ nhà em có bị dị ứng  không, lỡ dị ứng tiêm vào một phát... các cụ lăn  quay ra thì sao?"


Chị  chủ nhăn mặt: "Ôi  giời ơi, đã xuống đến đó rồi còn sợ chết! Chị lấy cho  em Phai dzơ nhé,  cái này tiêm hôm nay ba ngày sau các cụ đã có thể đánh  chén riệu lòng  lợn tốt rồi!"


Mình mừng quá, bảo:


- Được thế thì tốt quá. Chị lấy cho em cái xe đạp thể thao để các cụ rèn luyện sức khỏe luôn ạ!


Chị chủ: "Mua loại xe đạp thể dục tại nhà đi, dưới đấy đang chỉ thị 16 không ra ngoài được đâu."


Mình toát hết cả mồ hôi:


- Dưới đấy cũng 16 rồi ạ?


Chị chủ gật:


- 16 lâu rồi, tới đây có khi lên 16 promax luôn. Thế có lấy thêm cho các cụ cái ống thở không?


Mình lo lắng:


- Sao lại phải cần ống thở ạ? Em tưởng dưới đấy cũng có bệnh viện?

Chị chủ: "Đề phòng con cái có đứa thích câu like nó rút ống thở của các cụ cắm sang cho người khác em ạ!"


Mình bảo: "Vâng, thế chị cho em một cặp!"


Chị chủ: "Ừ, lấy cho các  cụ ít phiếu đi chợ âm phủ nữa nhé! Có hai  loại, loại đắt thì đi chợ nào  cũng được, loại rẻ hơn chỉ đi chợ gần  nhà".


Thấy cũng chả đáng bao tiền nên mình gật đầu. Đang định kêu tính  tiền thì chị chỉ vào cái tivi to đùng bằng giấy, giới thiệu:


- Ngoại hạng Anh vừa mới  bắt đầu, em vác con Sony 65 inch màn hình  Oled, 4K full HD này về cho  các cụ xem bóng đá cho sướng mắt. Dịch giã  này ăn rồi ngồi nhà xem tivi  là lành nhất em ạ!


Mình bảo: "Nhưng dưới đấy em sợ không có truyền hình cáp?"


Chị chủ giải thích: "Em  yên tâm dưới đó giờ công nghệ cũng phát  triển lắm rồi, thích thì em đốt  xuống cho các cụ cái thẻ K+, xem bóng đá  cả năm vô tư luôn!"


Nghe bùi tai, mình lại lấy thêm cái tivi nữa rồi vội  vàng thanh toán kẻo đứng đó thêm lát nữa chị chủ lại mời mua thêm món  khác thì nguy.


Mà phải công nhận các cụ  dưới đó bây giờ cũng sướng thật, đồ dùng,  công nghệ trang bị tận răng,  đã thế lại không bao giờ sợ chết! Nhất các  cụ! Sent from my iPhone


(Truyện vui thời Covid lượm lặt trên Net)


VĂN 1.png

VĂN THƠ NHẠC

bottom of page