top of page
Banner edge
Trang Ý Kiến 11.png
Trang Ý Kiến 2.png

Ý KIẾN

TÂM TÌNH

ST

1. Về việc đi bộ


- Không đi bộ một mình giữa chỗ đông người Mỹ, Mễ, Mỹ Đen.


- Không đi ra ngoài lúc  sáng sớm hay lúc tối đèn. Không đi xe buýt, xe điện một mình, nhất là xe  điện ở New York (nơi tội phạm rất cao).


- Không chạy hoặc tập thể  thao một mình tại các công viên đông người. Cũng không chạy bộ một mình  ngay trong khu mình ở, vì có thể có một kẻ ác lái xe đi qua, thình lình  mở bung cửa xe ra, đập cánh cửa xe vào nạn nhân làm ngã xuống, rồi kẻ ác  chạy vòng qua lôi nạn nhân vào xe, đóng cửa, chạy vù đi, chỉ chưa đầy  MỘT PHÚT!


- Nếu phải đi bộ, chạy bộ  gần nhà, thì hãy vừa nhìn đằng trước vừa ngó chung quanh, thấy có kẻ lạ  đi bộ đến gần, ngược chiều hay cùng chiều, là đứng lại, thủ thế ngay. Kẻ  ác thấy mình thủ thế liền khựng lại và bỏ đi. Chúng chỉ hành động khi  nạn nhân không đề phòng mà thôi. Nhưng cũng có khi kẻ ác, lúc đó đã lên  cơn, mà cứ xấn tới thì rút ngay cái bình xịt Pepper Spray ra cầm tay  hoặc cái còi điện, bấm vào cho còi hú lên inh ỏi, sẽ bảo vệ được tính  mạng mình.


Tuyệt đối không giúp  CHỈ ĐƯỜNG cho ai hỏi đường đi, ngay cả với phụ nữ khác. Chúng làm bộ hỏi  đường để chờ “người tốt” sơ hở là dí dao, dí súng vào bụng.


2. Về việc lái xe


- Khi ra xe đậu ở Parking,  nếu thấy có dấu hiệu lạ dính vào xe, giấy dán trên kính, dây buộc cửa  xe, một vật gì để trên cốp xe phía sau, kính xe phía trước bị đổ cà  phê... thì nên lái xe đi một mạch luôn, không nên loay hoay đứng lại để  gỡ mấy cái món đó ra. Lý do: kẻ ác chỉ chờ khi tài xế loay hoay đi tìm  giẻ lau, tìm cách gỡ đồ dính vào xe, quay mặt vào phía xe, bỏ trống phía  sau lưng thì sẽ từ phía sau,nhảy đến, đập vào đầu tài xế, hoặc chụp túi  vào đầu tài xế mà bắt đi.


- Khi ra lấy xe, nếu thấy  có một xe Van lớn đậu cạnh xe mình, thì nên từ từ đi xa ra, ngó vào cái  xe Van lớn đó, xem có người ngồi trong đó không. Nếu có người ngồi trên  ghế lái xe thì lảng đi luôn, rồi gọi người nhà đến đón. Nếu gần cửa tiệm  nào đó, thì trở vào tiệm và nhờ một người đi theo mình ra. Nếu không có  ai, thì gọi 911 nhờ họ hộ tống mình ra xe. Không bao giờ đi qua cửa  hông xe Van, cho dù không thấy ai ngồi trên ghế tài xế, vì kẻ ác có thể  thình lình mở cửa xe ra và lôi mình vào trong xe... CHỈ CÓ 30 GIÂY !


- Vào buổi chiều hay buổi  tối, khi ra lấy xe ở Parking, phải luôn ngó vào phía ghế sau của xe  mình, xem có tên nào nằm phục trong đó không. Kẻ gian có thể mở cửa xe,  rồi chui vào nằm phục ở ghế sau, chờ tài xế vừa lái đi là dí dao, dí  súng vào đầu.


- Buổi chiều, hay tối: Phụ  nữ ra lấy xe mà thấy bánh xe xì lốp, hoặc đề máy mà xe không nổ thì  tuyệt đối không nhờ bất cứ ai đứng gần đó thay bánh xe hộ hoặc câu bình  giùm. Kẻ nào đứng gần đó, làm bộ muốn ra tay nghĩa hiệp, chính là kẻ  gian ! Trở vào trong nhà hàng, cửa hàng mà gọi người nhà đến giúp, nếu  không có ai ở nhà thì gọi 911,cảnh sát sẽ đến thay bánh xe cho “free”.  Ban ngày, trời sáng thì có thể đứng chờ có người nào đậu xe cạnh mình,  đi ra, thì nhờ họ giúp. Người có xe đậu sẵn chắc không phải kẻ gian.  (Nhớ là tránh xa xe Van lớn, xe nhà thầu…)


- Đang lái xe mà thấy có  xe nào đi cạnh, chỉ trỏ vào bánh xe của mình, ra hiệu là cái bánh xe của  mình đang bị xẹp thì cứ tỉnh bơ mà đi. Kẻ chỉ trỏ đó chính là thằng Ác  muốn mình dừng xe lại mà thi hành kế gian.


- Trường hợp xui xẻo: Nếu  lỡ bị bắt cóc, bị trói, bị nhốt vào xe, thì sử dụng hai chân đạp tối đa  vào cửa. Nếu bị đặt nằm ghế sau thì lăn lộn lung tung, đạp, dẫy dụa làm  cho xe bị lạng quạng, người đi đường sẽ thấy và gọi cảnh sát. Nếu bị  nhốt trong thùng xe phía sau thì lấy chân đạp mạnh vào cái đèn trái,  phải ở sau cho nó bung ra…Người khác lái xe phía sau sẽ lưu ý và cũng  gọi cảnh sát.


- Cuối cùng: Nếu bị kẻ  gian ngồi trong xe sẵn, dí dao hay dí súng vào người và buộc phải lái xe  đi thì cũng lái xe đi và bất thình lình nhấn ga, đâm vào một chiếc xe  khác, vào một thân cây, một thùng rác… nhất định không nghe lời chúng,  vì đằng nào thì cũng CHẾT, nếu nghe theo lệnh chúng, thì nhất định sau  khi bị hãm hiếp, chúng sẽ vất xác trong rừng rậm, thân nhân không bao  giờ tìm thấy. Thà Chết ngay tại chỗ, mà kẻ gian sẽ bị tử hình, và thân  nhân còn có xác mà chôn.


Tóm lại, “Cẩn tắc,  vô ưu”, có đề phòng thì không lo sợ. Biết tự bảo vệ mình thì sống lâu,  sống khỏe, mà nếu ơ hờ, hoặc tự tin vào bản lãnh của mình quá, thì có  ngày... hối hận không kịp, trừ trường hợp võ nghệ đầy mình!


(Sưu tầm)


bottom of page