top of page
Banner edge
Trang Ý Kiến 11.png
Trang Ý Kiến 2.png

Ý KIẾN

TÂM TÌNH

ST

Điểm khác biệt, gây tử vong mà không thể phát hiện được là:


- Không ho

- Không sốt


Thường xảy ra các triệu chứng sau:


+ Đau xương khớp

+ Đau đầu

+ Viêm cổ họng

+ Viêm phổi

+ Yếu mệt cơ thể

+ Không thèm ăn


- Biến thể COVID-Omicron mới độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần nên dĩ nhiên có tỷ lệ tử vong cao hơn.


- Mất ít thời gian hơn để đi đến tình trạng nghiêm trọng, và đôi khi không có triệu chứng gì trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng - Vì vậy hãy cẩn thận hơn!


Nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không gây ra nhiều triệu chứng ở vùng mũi họng, mà ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, nơi được coi là cửa sổ của sự sống, và do vậy gây tử vong rất nhanh.


Thực tế điều trị thì một số bệnh nhân nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không bị sốt hoặc bị đau, nhưng báo cáo có viêm phổi trên phim chụp X-quang.


Điều này có nghĩa là virus sẽ phát tán trực tiếp đến phổi, dẫn đến suy hô hấp nhanh, do viêm cấp tính nguy hiểm đường hô hấp, với các tổn thương nặng ở phổi do virus gây ra.


Xét nghiệm test nhanh ngoáy mũi thường âm tính với biến thể COVID-Omicron mới, và do vậy ngày càng có nhiều âm tính giả trong các xét nghiệm dịch mũi họng.


Biến thể COVID-Omicron mới có khả năng lây nhiễm nhanh hơn cũng như lẩn tránh miễn dịch từ vắc-xin tốt hơn so với các biến chủng hiện nay.


Hãy cẩn thận, tránh tối đa những nơi đông người, giữ khoảng cách 1,5m khi giao tiếp kể cả những người không có biểu hiện gì (ho, hắt hơi …) , đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.


Đừng để thông tin này cho riêng mình, hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè của bạn.


(Sưu tầm)


bottom of page