top of page
Banner edge
Trang Ý Kiến 11.png
Trang Ý Kiến 2.png

Ý KIẾN

TÂM TÌNH

NGỌC HẠ

- GIỐNG NHAU: Đều là lá cờ.


- KHÁC NHAU:


+ Nguồn gốc: Cờ vàng được chính người Việt thiết kế và đưa vào sử dụng, cờ đỏ thì đem từ nước ngoài về không rõ nguồn gốc xuất xứ.


+ Ý nghĩa:


Cờ vàng có ý nghĩa người  dân 3 miền Bắc Trung Nam đều là chung một dòng máu đỏ da vàng, ý muốn  cùng đoàn kết xây dựng quê hương dân tộc.


Cờ đỏ thì phân biệt giai  cấp và sặc mùi tanh của máu, ý muốn con người cờ đỏ là loại hung hãn và  sẵn sàng lấy máu đồng bào để in đậm thêm màu máu cho lá cờ.


+ Thẩm Mỹ: Cờ vàng nhìn vào thấy thanh tao, cờ đỏ nhìn vào thì thấy nó đầy ám khí.


+ Về tính chính nghĩa: Cờ vàng được chính người Việt làm ra nên đó là lá cờ được xem là chính nghĩa.

Cờ đỏ do một đứa nào đó  (nghe đồn là tên hồ chí minh) mang từ nước ngoài về và bắt dân phải treo  nên nó là phi nghĩa, vì vậy đến ngày lễ Tết có rất nhiều người dân  không treo mặc dù bị chính quyền thúc dục phải treo cũng như hăm dọa nếu  không treo thì bị phạt này phạt kia.Và có nhiều người nhầm lẫn  cờ vàng là của VNCH nhưng đó là sai. VNCH chỉ sử dụng lá cờ do ông cha  để lại chứ cờ vàng không phải là cờ của VNCH.


Đối với cờ đỏ thì sự nhầm  lẫn nguy hại ở chỗ là nhiều người cứ tưởng là quốc kỳ VN, nhưng kỳ thực  nó không phải như vậy; nó là lá cờ đem từ “nước lạ” nào đó về nên nó  không phải là lá cờ của dân tộc, mà là lá cờ của nhà nước cộng sản, đảng  cộng sản chứ tuyệt nhiên không phải Quốc Kỳ của nhân dân!


Ngọc Hạ


bottom of page